Tin Tức

Mu Online sắp được chuyển thể thành phim?

Với cốt truyện hay, nội dung có chiều sâu và số lượng nhân vật đồ sộ, Mu Online sở hữu nhiều yếu tố để chuyển thể thành một bộ phim ăn khách.

Với cốt truyện hay, nội dung có chiều sâu và số lượng nhân vật đồ sộ, MU ONLINE sở hữu nhiều yếu tố để chuyển thể thành một bộ phim ăn khách. Đây là lời khẳng định của nhà sản xuất Webzen trong một bài viết vừa đăng tải trên fanpage của Mu Online Private.

Được biết, Mu Online là tựa game nhập vai trực tuyến được sản xuất và phát hành bởi Webzen, một công ty công nghệ đến từ Hàn Quốc. Sau khi ra mắt vào năm 2001, Mu Online ngay lập tức đã thu hút được một lượng game thủ đông đảo trên khắp thế giới (Việt Nam cũng nằm trong số đó). Nội dung của game xoay quanh câu chuyện về những người anh hùng chiến đấu chống lại chúa quỷ Kundun để bảo vệ hòa bình cho lục địa Mu.

Game có một số lớp nhân vật đặc trưng như Dark Wizard, Dark Knight, Elf Summoners, Rage Fighter và Grow Lancer. Mỗi nhân vật này lại có những đặc điểm và kỹ năng riêng biệt. Điều này tạo ra sự đa dạng và phong phú cho cốt truyện của Mu Online.

Với Mu Legend, đây là câu truyện của 1000 năm trước khi thế giới MU Online hình thành. Thông qua chơi MU Legend, người chơi sẽ có thể tìm ra lý do tại sao Kundun lại được hồi sinh như Lord of Darkness. Icarus không thể ngăn được sự sống lại của Kundun. Để giải quyết vấn đề này, ông đã gửi một anh hùng về quá khứ. Trong suốt quá trình xuyên không, nhân vật chính đã vô tình bị mất hết ký ức. Để lấy lại ký ức đã mất, người chơi phải vượt qua rất nhiều gian nan và trở ngại. Mục tiêu cuối cùng là nhớ lại được sứ mệnh và ngăn chặn Kundun hồi sinh.

Như vậy, có thể thấy phần cốt truyện của Mu Online và Mu Legend đã có một sợi dây nối vô cùng chặt chẽ và logic. Nó tạo ra chiều sâu cho tác phẩm này. Đây là một trong những yếu tố then chốt giúp kịch bản của một tựa game có thể được chuyển thể thành phim (như cái cách mà Assassin Creed hay Warcraft Movie đã làm được).

Trong quá khú, chúng ta đã được chứng kiến nhiều bộ phim chuyển thể từ game được ra mắt. Tuy nhiên số phận của chúng không được sáng sủa cho lắm. Liệu rằng với những lợi thế đang có, Mu Online có gặt hái được thành công khi chuyển thể thành phim? Câu trả lời có lẽ sẽ để cho thời gian trả lời.